Hoàn thành nghĩa vụ quân sự, bộ đội luôn được quan tâm, hỗ trợ để hòa nhập cộng đồng. Một trong những chính sách hỗ trợ đó là việc cấp thẻ học nghề. Vậy thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ thời hạn bao lâu, đọc bài viết sau để có câu trả lời.

Hỏi: Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ thời hạn bao lâu?

Giải đáp:

Thời hạn của thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ được quy định trong khoản 2 của Điều 3 - Thông tư liên tịch 04/2010/TTLT-BQP-BTC:

• Bộ đội xuất ngũ học nghề ở trình độ sơ cấp sẽ được cấp "Thẻ học nghề". Thẻ này có giá trị tương đương 12 tháng lương tối thiểu và có hiệu lực trong 1 năm. Mức giá trị này có thể điều chỉnh theo quy định của Chính phủ.

• Thẻ được cấp tại đơn vị và có giá trị để đăng ký học tại các cơ sở dạy nghề trong và ngoài quân đội. Thẻ học nghề được thiết kế theo mẫu số 1 đính kèm Thông tư, có chữ ký và dấu của Thủ trưởng cấp trung đoàn trở lên.

• Người được cấp thẻ phải bảo quản thẻ thật cẩn thận, tránh làm mất, rách, bẩn hoặc tẩy xóa thông tin trên thẻ. Trong trường hợp mất thẻ, cần thông báo ngay với cơ quan đã cấp để được cấp lại.

Như vậy, thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ có thời hạn trong vòng 1 năm kể từ thời điểm cấp thẻ. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng để tận dụng tối đa quyền lợi mà mình được hưởng.

Học nghề có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Thẻ học nghề bộ đội xuất ngũ học được ở đâu?

01/10/2024

{Trần Đức Mạnh} Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là đơn vị đào tạo được cấp phép hoạt động bài bản. Bạn học Sửa chữa điện tử, Sửa chữa điện lạnh, điện thoại, xe máy.... thì được hỗ trợ giảm 50% học phí, trừ chuyên ngành sửa chữa ô tô nhé!

Trần Đức Mạnh

01/10/2024

Tôi là bộ đội xuất ngũ. Có thẻ học nghề và vẫn còn hạn. Tôi muốn đăng kí học nghề. Nhưng tôi chưa biết liệu đăng kí tại trường này tôi nhận được hỗ trợ từ nhà nước theo nghị định của nhà nước đối với bộ đội xuất ngũ hay không? Và tôi được hỗ trợ cụ thể như thế nào.