Chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ, Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình sửa chữa, bảo dưỡng miễn phí thiết bị điện, điện tử cho bà con xã Văn Đức, huyện Gia Lâm.

Trong 3 ngày từ 19/9 đến 21/9/2024, tại nhà văn hóa thôn Chử Xá, các thầy cô và học viên nhà trường đã không quản ngại khó khăn, tận tình sửa chữa hơn 200 thiết bị điện, điện tử bị hư hỏng do mưa lũ. Nhờ sự nhiệt tình của các tình nguyện viên, nhiều hộ gia đình đã có thể sử dụng lại các thiết bị điện thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày.

Theo thống kê sơ bộ, đã có khoảng 200 hộ dân được hỗ trợ sửa chữa thiết bị. Các thiết bị hư hỏng nhẹ được khắc phục ngay tại chỗ, còn đối với những trường hợp hư hỏng nặng, người dân được tư vấn và hỗ trợ thay thế linh kiện miễn phí.

Cơn bão đã qua đi, nhưng những khó khăn vẫn còn đó. Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội xin gửi lời chia sẻ sâu sắc đến bà con vùng lũ. Mong rằng với những hành động thiết thực này, bà con sẽ sớm ổn định cuộc sống và vượt qua giai đoạn khó khăn.