Ngành điện lạnh đang rất hot. Nếu bạn đang phân vân không biết ngành điện lạnh nên học trường nào, đọc ngay bài viết sau.  Cơ hội việc làm hấp dẫn, lương cao chờ bạn!

Ngành điện lạnh là một trong những ngành nghề kỹ thuật có nhu cầu nhân lực cao và ổn định. Để có được một công việc tốt và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này, việc lựa chọn một trường dạy nghề uy tín là vô cùng quan trọng.

1. Lý do ngành điện lạnh được ưa chuộng thời nay

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay, các thiết bị điện lạnh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Cho dù kinh tế có lên xuống, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh vẫn luôn tồn tại.

Chính vì vậy, ngành điện lạnh đang ngày càng khẳng định vị thế và trở thành một trong những ngành nghề được ưa chuộng nhất hiện nay.  Kỹ thuật viên điện lạnh có thể làm việc tại các công ty điện máy, trung tâm bảo hành, các công ty xây dựng, hoặc tự mở cửa hàng sửa chữa.

Ngành điện lạnh là một trong những ngành nghề được ưa chuộng nhất hiện nay

Bạn có thể học nghề điện lạnh ngay cả khi không có bằng cấp cao. Cả nam và nữ đều có thể làm nghề điện lạnh. Không giới hạn độ tuổi để học nghề điện lạnh.

2. Ngành điện lạnh nên học trường nào uy tín?

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội (tọa lạc số 20 ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) là một trong những địa chỉ lý tưởng hàng đầu để học nghề điện lạnh. Nếu bạn chưa biết ngành điện lạnh nên học trường nào, nhất định nên đến trải nghiệm 1 buổi học thử miễn phí tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội.

Với gần 30 năm hoạt động, nhà trường đã đào tạo ra hàng ngàn kỹ thuật viên điện lạnh có tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường. Kinh nghiệm dày dặn giúp nhà trường không ngừng cập nhật chương trình đào tạo theo hướng hiện đại, sát với thực tiễn công việc.

Các học viên đang thực hành sửa chữa thiết bị điện lạnh

3. Những lợi ích khi học nghề điện lạnh tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

Dưới đây là những lợi ích nổi bật khi học nghề điện lạnh tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội.

80% thực hành - 20% lý thuyết

Chương trình học được thiết kế tinh gọn 80% thực hành và 20% lý thuyết. Mặc dù tỷ lệ lý thuyết là 20%, nhưng nội dung lý thuyết được giảng dạy tại trường luôn được cập nhật mới nhất. Từ đó, học viên có tiền đề luyện tay nghề trên các máy giặt, điều hòa, tủ lạnh đời mới nhất

Trong 4 tháng, bạn sẽ thành thạo kiến thức điện tử cơ bản, từ lý thuyết đến thực hành. Song song đó, bắt đầu làm quen với việc sửa chữa máy giặt, cả loại mono và inverter.

Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, học viên tiếp tục nâng cao kỹ năng sửa chữa, tập trung vào điều hòa và tủ lạnh. Bên cạnh đó, đào sâu vào cấu tạo và cách sửa chữa mạch điện tử của các thiết bị này, trang bị thêm kiến thức về phần mềm, mạng máy tính và kỹ năng cài đặt.

Xuyên suốt khóa học, học viên được hướng dẫn nghiên cứu kỹ về nguồn xung - nền tảng của hầu hết các thiết bị điện tử, điện lạnh.

Khóa học nghề điện lạnh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

Cấp chứng chỉ đào tạo nghề chính quy

Sau khi hoàn thành chuyên ngành học điện lạnh, bạn được cấp chứng chỉ đào tạo nghề có giá trị vĩnh viễn và được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Với chứng chỉ này, bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí kỹ thuật viên điện lạnh tại các công ty trong và ngoài nước.

Giới thiệu việc làm miễn phí

Thay vì phải tự mình tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được nhà trường hỗ trợ, kết nối với các doanh nghiệp đối tác. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tăng cơ hội tìm được công việc phù hợp với chuyên môn đã được đào tạo. Hơn nữa, việc được nhà trường giới thiệu cũng là một lợi thế lớn khi nhà tuyển dụng đánh giá hồ sơ của ứng viên.

Học trọn đời, học yếu học lại miễn phí

Học viên được quyền tham gia lại các khóa học đã từng theo học mà không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào. Điều này giúp các bạn có thêm cơ hội để củng cố kiến thức, nâng cao kỹ năng và đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ về  ngành điện lạnh nên học trường nào. Việc chọn trường học cho ngành điện lạnh cần sự cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên nhiều yếu tố như chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, và cơ hội thực tập. Hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng để ra quyết định phù hợp nhất với mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Khóa học nghề điện lạnh

Nghề điện lạnh có tương lai không? Học điện lạnh có thể làm gì?

28/08/2024

{Trịnh Đình Phong} Chào em, trường có đào tạo phần cơ điện lạnh em nha, để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học, em vui lòng để lại Sđt hoặc liên hệ với trường qua hotline 0966391686 để được nhà trường tư vấn và hỗ trợ nha

Trịnh Đình Phong

28/08/2024