Những thống kê về thị trường điện thoại di động cho thấy, nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Do vậy, người học sửa điện thoại còn rất nhiều dư địa để phát triển sự nghiệp.

1. Nhu cầu học sửa điện thoại hiện nay

Theo báo cáo của Insider Intelligence về thị trường người dùng smartphone tại khu vực Đông Nam Á giai đoạn 2021 – 2026, Việt Nam dự kiến sẽ đứng thứ hai về tỷ lệ người dùng smartphone/tỷ lệ người dùng internet vào năm 2026, chỉ sau Thái Lan.

Dự kiến, số lượng người dùng smartphone tại Việt Nam cũng sẽ vượt qua con số 67 triệu người vào cùng thời điểm , chỉ đứng sau Indonesia - quốc gia có dân số đông nhất trong khu vực.

Với sự bùng nổ của thị trường smartphone, nhu cầu sửa chữa và phục hồi điện thoại bị hư hỏng cũng ngày càng tăng lên. Do vậy, sau khi hoàn thành khóa học sửa chữa điện thoại, kỹ thuật viên sẽ không cần lo lắng về tình trạng thiếu việc làm

2. Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi học sửa điện thoại

Công việc sửa chữa điện thoại không chỉ đa dạng mà còn mang lại thu nhập ổn định và tiềm năng phát triển rộng mở.

Không chỉ các cửa hàng sửa chữa điện thoại mà còn có các trung tâm bảo hành, nhà sản xuất thiết bị điện thoại và các doanh nghiệp công nghệ có nhu cầu tuyển dụng những chuyên viên sửa chữa chất lượng.

Nếu bạn có đam mê và khát khao kinh doanh, bạn có thể sử dụng kiến thức và kỹ năng sửa chữa điện thoại để mở một cửa hàng hoặc dịch vụ sửa chữa riêng.

Mặt khác, bạn có thể trở thành giảng viên đào tạo tại các trường dạy nghề sửa chữa điện thoại để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình.

Khóa học sửa chữa điện thoại tại trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

3. Học sửa điện thoại bao lâu?

Thời gian đào tạo để học sửa chữa điện thoại có thể thay đổi tùy thuộc vào chương trình học mà bạn tham gia.

Các khóa học sửa chữa điện thoại thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ thuật viên sửa điện thoại chuyên nghiệp.

Chẳng hạn, tại các trường dạy nghề sửa chữa điện thoại nổi tiếng như trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội, thời gian đào tạo học viên thường là từ 5 đến 6.5 tháng.

Trong thời gian này, học viên sẽ được tiếp cận với các kiến thức cơ bản và nâng cao về cấu tạo, chức năng của điện thoại di động, cũng như các kỹ thuật sửa chữa phổ biến.

4. Lộ trình học sửa chữa điện thoại để đạt mục tiêu nhanh nhất

Tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại di động, phương pháp dạy thường theo hình thức truyền nghề, thiếu giáo trình cụ thể. Điều này khiến cho người học cảm thấy mơ hồ về kiến thức chuyên môn.

Với người mới bắt đầu, việc tham gia vào các trung tâm dạy nghề uy tín sẽ là lựa chọn tốt hơn. Trường sẽ cung cấp đầy đủ giáo trình, trang thiết bị và môi trường học tốt để học viên có thể học được những kiến thức căn bản và nâng cao kỹ năng sửa chữa điện thoại di động.

Trong danh sách trường dạy nghề sửa chữa điện thoại, Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội nổi bật với lộ trình đào tạo chi tiết và chất lượng.

Khóa học sửa chữa điện thoại tại Trường kéo dài trong 6 tháng, được thiết kế để cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực hành trên thiết bị thực tế:

• Học điện tử cơ bản.

• Nắm vững nguyên lý hoạt động của điện thoại di động và phần mềm Smartphone.

• Thực hành sửa chữa điện thoại từ cơ bản đến chuyên sâu, bao gồm cả việc chạy phần mềm cho điện thoại.

• Học kỹ thuật ép kính điện thoại chuyên nghiệp.

• Phần mềm máy tính + mạng máy tính + cài đặt máy tính

Lớp học sửa điện thoại tại trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

Với sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, việc học sửa điện thoại tại các trung tâm uy tín như Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn giúp học viên phát triển kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Học sửa chữa điện thoại có dễ xin việc không?

Những sai lầm thường gặp khi học sửa điện thoại

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 0966391686.

09/04/2024

{quàng văn sâm} Sâm ơi, em đã tìm hiểu về nghề nào chưa? Trước mắt em cần xác định rõ muốn theo đuổi nghề gì, đăng ký thì có thể đăng ký qua 2 hình thức online và trực tiếp em ạ . Em để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới hotline 0966391686 để phòng tuyển sinh trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội tư vấn em nha.

quàng văn sâm

06/04/2024

em đang học lớp 12 đang có ý định học xong đi học nghề thì phải làm những gì ạ

05/04/2024

{Tú Vip} Chào em, khóa điện thoại học phí là 13tr800 em ạ, em để lại sđt chị hướng dẫn thủ tục nhập học nha!

Tú Vip

05/04/2024

Trường ơi khóa học sửa chữa điện thoại học phí bao nhiêu vậy ạ?