Sửa chữa máy tính là một nghề kỹ thuật với nhiều cơ hội phát triển. Nắm vững kiến thức và kỹ năng sửa chữa, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm tại các cửa hàng, công ty công nghệ hoặc tự mở cơ sở kinh doanh riêng. Nếu bạn đang muốn học sửa chữa máy tính Hai Bà Trưng Hà Nội, hãy tham khảo gợi ý sau đây.

1. Cơ hội nghề nghiệp sau khi học sửa chữa máy tính

Máy tính ngày càng trở thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, phục vụ cho công việc, học tập và giải trí. Nhu cầu sử dụng máy tính cao đồng nghĩa với nhu cầu sửa chữa, bảo trì cũng tăng cao. Dưới đây là một số cơ hội nghề nghiệp phổ biến dành cho người học sửa chữa máy tính:

Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính

Đây là công việc phổ biến nhất dành cho học viên sửa chữa máy tính. Công việc của kỹ thuật viên sửa chữa máy tính bao gồm:

• Xác định và sửa chữa các lỗi phần cứng và phần mềm của máy tính.

• Cài đặt, cấu hình các hệ điều hành phổ biến

• Nâng cấp và bảo trì máy tính.

• Tư vấn và hỗ trợ, giải quyết các vấn đề máy tính của khách hàng.

Học sửa chữa máy tính là bước đà giúp người học chạm tới mục tiêu nhanh nhất

Chuyên gia bảo trì mạng

Với kiến thức về mạng máy tính, bạn có thể trở thành chuyên gia bảo trì mạng, đảm nhiệm việc thiết kế, thi công, quản lý và bảo trì hệ thống mạng cho các doanh nghiệp, tổ chức. Công việc của chuyên gia bảo trì mạng bao gồm:

• Khảo sát, thiết kế và thi công hệ thống mạng.

• Xác định và khắc phục nhanh chóng các sự cố về mạng.

• Bảo trì hệ thống mạng định kỳ.

• Lên kế hoạch và thực hiện nâng cấp hệ thống mạng khi cần thiết để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao.

• Mở rộng hệ thống mạng.

Kỹ thuật viên hỗ trợ kỹ thuật

Bạn có thể làm việc tại các trung tâm hỗ trợ khách hàng, cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng máy tính và thiết bị điện tử. Công việc của kỹ thuật viên hỗ trợ kỹ thuật bao gồm:

• Giải đáp thắc mắc của khách hàng về cách sử dụng máy tính và thiết bị điện tử.

• Tư vấn, hướng dẫn khách hàng để khắc phục các sự cố đơn giản.

• Hỗ trợ khách hàng cài đặt phần mềm và ứng dụng.

• Phản hồi các vấn đề kỹ thuật đến bộ phận chuyên môn để xử lý.

Kỹ thuật viên phần mềm

Nếu bạn có năng khiếu lập trình, bạn có thể theo đuổi sự nghiệp kỹ thuật viên phần mềm. Công việc của kỹ thuật viên phần mềm bao gồm:

• Phân tích yêu cầu, thiết kế phần mềm.

• Viết mã và kiểm thử phần mềm.

• Sửa lỗi và bảo trì phần mềm.

Youtuber, streamer

Với kiến thức và kỹ năng về máy tính, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình bằng cách tạo kênh Youtube hoặc livestream trên các nền tảng mạng xã hội. Đây là cách thức hiệu quả để thu hút người theo dõi, xây dựng thương hiệu cá nhân và kiếm thu nhập online.

2. Học sửa chữa máy tính Hai Bà Trưng Hà Nội uy tín ở đâu?

Nhắc đến địa chỉ học sửa chữa máy tính Hai Bà Trưng, Hà Nội, không thể bỏ qua Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội. Trường nằm ở địa chỉ số 20 ngõ 295 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

+30 năm kinh nghiệm dạy sửa chữa máy tính

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã đào tạo thành công cho hàng ngàn học viên, trở thành những kỹ thuật viên sửa chữa máy tính tay nghề cao, đang làm việc tại các cửa hàng sửa chữa uy tín, các công ty công nghệ lớn và tự mở cơ sở kinh doanh riêng.

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là địa chỉ học sửa chữa máy tính Hai Bà Trưng uy tín nhất

Chương trình dạy sửa máy tính bám sát yêu cầu của thị trường

Trước tốc độ phát triển không ngừng của ngành sửa chữa máy tính, Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội luôn tiên phong trong việc đổi mới và cập nhật chương trình đào tạo để đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường.

Điểm khác biệt nằm ở việc trường dạy từng kỹ thuật cơ bản đến chuyên sâu. Mục tiêu là giúp học viên tránh tối đa các lỗi sai thường gặp để nâng cao hiệu suất công việc trong tương lai.

Chương trình học sửa chữa máy tính ngắn hạn chỉ diễn ra trong 5 tháng, nhưng cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất:

• Từ kiến thức cơ bản về điện tử đến thực hành thực tế trên các linh kiện điện tử.

• Kiến thức và kỹ năng cài đặt, sử dụng các phần mềm máy tính phổ biến, cũng như hiểu biết về mạng máy tính và cách thức kết nối mạng.

• Cách sửa chữa các loại nguồn xung, nguồn ATX

• Sửa chữa các lỗi thường gặp trên mainboard và màn hình máy tính.

Trình độ thực chiến và giảng dạy của giảng viên

Các thầy đều sở hữu +10 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực. Họ đã và đang là những kỹ thuật viên tay nghề cao, đã trực tiếp làm việc tại các doanh nghiệp uy tín, tham gia nhiều dự án lớn và giải quyết thành công vô số vấn đề kỹ thuật hóc búa. Nhờ vậy, thầy không chỉ am hiểu sâu rộng về chuyên môn mà còn có khả năng truyền đạt kiến thức một cách thực tế, dễ hiểu.

Một điểm nữa là giảng viên sở hữu cửa hàng sửa chữa riêng. Đây là nơi lý tưởng để học viên được thực hành tay nghề, tích lũy kinh nghiệm thực tế và tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Thầy giáo tận tình, luôn hỗ trợ học viên hết mình ngay cả sau khi tốt nghiệp

Nhiều ưu đãi học bổng do hãng lớn tài trợ

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội thường tung ra các chương trình học bổng để hỗ trợ học viên. Học bổng được tài trợ bởi các tập đoàn, công ty uy tín trong lĩnh vực, giúp học viên tiết kiệm được 6 triệu học phí

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ đào tạo nghề chính quy và giới thiệu việc làm miễn phí.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm cơ sở để lựa chọn cho mình nơi học sửa chữa máy tính Hai Bà Trưng Hà Nội phù hợp nhất. Chúc bạn học tập hiệu quả và trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp!

Khóa học sửa chữa máy tính Hai Bà Trưng Hà Nội

Thu nhập nghề sửa máy tính bao nhiêu một tháng?

15/07/2024

{Nguyễn Minh Đức} Chào bạn, học nghề không yêu cầu đầu vào là tuổi tác hay bằng cấp, nếu bạn quan tâm đến ngành học thì liên hệ với nhà trường qua hotline 0966391686 để được tư vấn chuyên sâu về ngành học sửa chữa máy tính nhé

Nguyễn Minh Đức

15/07/2024