Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, nhu cầu sửa chữa điện thoại ngày càng tăng cao. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm cho những kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại là rất lớn. Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp ổn định và có thu nhập hấp dẫn, hãy tham gia ngay khóa học sửa chữa điện thoại ngắn hạn tại Hà Nội.

1. Khóa học sửa chữa điện thoại ngắn hạn thường kéo dài bao lâu?

Thời gian đào tạo để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp sẽ phụ thuộc vào loại hình khóa học bạn chọn. Các khóa học ngắn hạn thường tập trung vào việc trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất, giúp bạn nhanh chóng làm quen với công việc.

Một khóa học cơ bản sẽ kéo dài từ 1 đến 3 tháng, trong khi các khóa học nâng cao có thể lên đến 6 tháng hoặc hơn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những khóa học phù hợp với thời gian và khả năng của mình.

Học sửa chữa điện thoại ngắn hạn kéo dài khoảng 1 - 6 tháng

2. Cơ hội việc làm sau khi học sửa chữa điện thoại ngắn hạn

Điện thoại di động là sản phẩm công nghệ cao có số lượng người dùng đông đảo nhất thế giới. Tại Việt Nam, con số này đã lên tới gần 60 triệu thuê bao. Chính vì vậy, nhu cầu sửa chữa điện thoại luôn ở mức cao.

Thu nhập của một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại khá hấp dẫn, dao động từ 8-9 triệu đồng/tháng và có thể lên tới 13-19 triệu đồng/tháng sau 1-2 năm kinh nghiệm.

Lương nghề sửa điện thoại cao hơn mức thu nhập trung bình của nhiều ngành nghề khác, đặc biệt là các ngành yêu cầu bằng cấp cao

Sau khi hoàn thành khóa học sửa chữa điện thoại Hà Nội ngắn hạn, bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều con đường sự nghiệp khác nhau:

• Làm việc tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại: Đây là lựa chọn phổ biến nhất cho những người mới bắt đầu. Bạn sẽ được làm việc trực tiếp với khách hàng, tiếp xúc với nhiều loại điện thoại khác nhau và rèn luyện kỹ năng thực hành.

• Làm việc tại các trung tâm bảo hành điện thoại: Nếu bạn muốn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và có hệ thống, các trung tâm bảo hành điện thoại chính hãng là một lựa chọn tốt.

• Mở cửa hàng sửa chữa điện thoại riêng: Sau khi đã có đủ kinh nghiệm và vốn liếng, bạn có thể tự mình mở một cửa hàng sửa chữa điện thoại. Đây là một cơ hội để bạn làm chủ công việc của mình và xây dựng thương hiệu cá nhân.

• Làm việc tại các công ty phân phối linh kiện điện thoại: Nếu bạn có kiến thức sâu rộng về linh kiện điện thoại, bạn có thể làm việc tại các công ty phân phối linh kiện, đảm nhiệm các vị trí như tư vấn khách hàng, kỹ thuật viên hỗ trợ.

3. Gợi ý nơi học sửa chữa điện thoại ngắn hạn ở Hà Nội

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là địa chỉ vàng cho những ai muốn trở thành kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp chỉ sau một khóa học sửa chữa điện thoại ngắn hạn.

Học viên sẽ được cấp chứng chỉ và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

Chương trình đào tạo chuyên sâu về sửa chữa điện thoại sẽ học tại số 20 ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trong vòng 5 tháng, học viên được trang bị kiến thức và kỹ năng toàn diện, bao gồm:

• Điện tử cơ bản: Từ những khái niệm cơ bản đến thực hành trên các mạch điện tử thực tế.

• Nguyên lý hoạt động và phần mềm của điện thoại di động: Tìm hiểu sâu về cấu tạo và cách thức hoạt động của điện thoại, cùng với việc làm quen với các phần mềm chuyên dụng.

• Thực hành sửa chữa: Được hướng dẫn trực tiếp các kỹ thuật sửa chữa điện thoại cơ bản, nâng cao và kỹ thuật ép kính chuyên nghiệp.

• Tin học: Nắm vững kiến thức về phần mềm máy tính, mạng và kỹ năng cài đặt hệ điều hành.

Học viên được đào tạo chuyên sâu và thực hành trên những dòng máy đời mới nhất, được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trực tiếp hướng dẫn từng người một.

Các học viên đang thực hành sửa chữa điện thoại

Đội ngũ giảng viên bên trường đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, từng làm việc tại các hãng điện thoại nổi tiếng. Với phương pháp đào tạo "cầm tay chỉ việc", học viên nhanh chóng nắm vững kỹ năng, tự tin làm chủ công việc ngay từ những ngày đầu.

Nhà trường sẽ đào tạo đến khi học viên thành thạo, có thể tự tin làm việc độc lập và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của thị trường. Đối với các bạn ở xa nhưng có nhu cầu học sửa chữa điện thoại Hà Nội, nhà trường sẽ hỗ trợ tìm kiếm chỗ ở phù hợp, giúp các bạn yên tâm học tập và sinh hoạt.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo đạt chuẩn chính quy, có giá trị pháp lý vô thời hạn, tự tin bước vào thị trường lao động.

Đặc biệt, nhà trường còn hỗ trợ học viên hoàn toàn miễn phí từ khâu tìm việc làm đến kỹ thuật sau khi kết thúc khóa học. Thành công của học viên chính là thước đo giá trị của nhà trường!

Trên đây là bài tư vấn về địa chỉ học sửa chữa điện thoại ngắn hạn tại Hà Nội. Việc lựa chọn một trung tâm đào tạo uy tín sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm vững kỹ năng, tự tin làm chủ công việc và có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Nên học sửa điện thoại hay laptop 2024?

Lương của thợ sửa điện thoại có cao như lời đồn?