Cùng tìm hiểu nghề gì lương 30 triệu không cần bằng cấp trong bài viết sau. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với những nghề này, đặc biệt là nghề cuối cùng!

Quan niệm trước đây cho rằng, để có mức lương cao thì bắt buộc phải tốt nghiệp đại học. Thực tế, ngày nay có rất nhiều nghề nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật và dịch vụ, không yêu cầu bằng cấp đại học nhưng vẫn mang lại thu nhập hấp dẫn. Thậm chí, bạn còn có thể trở thành một freelancer, làm việc độc lập tại nhà để không bị ràng buộc bởi giờ giấc văn phòng

1. Nghề sửa chữa điện lạnh

Sửa chữa điện lạnh là một nghề đang ngày càng được ưa chuộng và có nhu cầu cao trong thị trường lao động hiện nay. Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng điều hòa, tủ lạnh tại Việt Nam là rất lớn. Khi các thiết bị này gặp sự cố, người dân sẽ cần đến sự hỗ trợ của thợ sửa chữa.

Nghề này đòi hỏi người thợ phải có kiến thức chuyên sâu về các hệ thống làm lạnh, mạch điện, gas lạnh... Chính vì thế, đây là một nghề đòi hỏi tính cách tỉ mỉ, cẩn thận.

Và với tính chất đặc thù của công việc, kỹ thuật viên sửa chữa điện lạnh có mức thu nhập ổn định và thậm chí rất cao. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng, nhu cầu sửa chữa tăng cao, kéo theo cơ hội kiếm thêm thu nhập cho người thợ.

Không thể bỏ qua nghề sửa chữa điện lạnh khi nhắc đến nghề gì lương 30 triệu không cần bằng cấp

2. Nghề sửa chữa điện thoại

Với lượng người dùng điện thoại khổng lồ và tần suất sử dụng cao, việc điện thoại gặp sự cố là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt, điện thoại rất dễ bị hư hỏng do các tác động ngoại lực, lỗi phần mềm khiến cho nghề này luôn có việc làm ổn định.

Chi phí sửa chữa điện thoại thường không hề rẻ, nhất là đối với các dòng máy cao cấp. Do vậy, kỹ thuật viên sửa chữa có mức thu nhập ổn định và thậm chí rất cao.

Cơ hội kiếm tiền của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại là không giới hạn

3. Nghề nail

Nếu hỏi nghề gì lương 30 triệu không cần bằng cấp thì không thể không nhắc đến nghề nail. Ngày này, cả nam và nữ đều quan tâm đến việc chăm sóc bản thân.

Bạn cũng không cần phải tốt nghiệp đại học hay có bằng cấp chuyên ngành để trở thành một thợ nail giỏi. Tất cả những gì bạn cần có là sự đam mê, đôi bàn tay khéo léo và một khóa học đào tạo bài bản.

Nghề nail dễ học, dễ khởi nghiệp

Mỗi bộ móng có giá tối thiểu từ 100.000 - 150.000 đồng trở lên và một ngày làm việc, bạn có thể hoàn thành tới 10 - 12 bộ móng, tùy độ khó. Do vậy, mức thu nhập của nghề nail khá cao so với nhiều ngành nghề khác. Thậm chí, một số người chỉ nhận khách làm tại nhà, hoặc mở luôn cơ sở kinh doanh riêng.

4. Nghề spa

Một trong những lý do khiến nghề spa thu hút nhiều người là mức thu nhập hấp dẫn. Các dịch vụ spa thường có giá trị cao do đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn. Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẵn sàng chi trả để tận hưởng những trải nghiệm thư giãn và làm đẹp.

Bên cạnh làm việc tại các spa, bạn hoàn toàn có thể tự mình kinh doanh spa. Với một chút vốn đầu tư, kỹ năng quản lý và sự đam mê, không quá khó để xây dựng một thương hiệu spa riêng.

Nghề spa cũng là lựa chọn của nhiều người trẻ ngày nay

5. Nghề sửa chữa máy tính laptop

Sửa chữa máy tính laptop là một trong những ngành nghề có tên trong danh sách nghề gì lương 30 triệu không cần bằng cấp. Công việc này đòi hỏi kỹ năng chuyên sâu để chẩn đoán và khắc phục các sự cố phần cứng và phần mềm, từ những lỗi đơn giản đến những lỗi phức tạp. Bạn hoàn toàn có thể mở rộng dịch vụ sang lắp ráp máy tính, nâng cấp cấu hình, hoặc kinh doanh linh kiện máy tính.

Nghề sửa chữa máy tính laptop lọt top danh sách nghề gì lương 30 triệu không cần bằng cấp

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là một trong những địa chỉ đào tạo các ngành nghề, kỹ thuật. Trường đã có 30 năm tuổi và được đông đảo người học khắp mọi miền Tổ quốc tin tưởng.

Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng truyền nghề cho học viên. Bên cạnh đó, các khóa học tại trường đều được cấp chứng chỉ đào tạo nghề chính quy, có giá trị sử dụng lâu dài trên phạm vi toàn quốc và được nhiều quốc gia công nhận. Đặc biệt, trường còn hỗ trợ giới thiệu việc làm miễn phí cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Như vậy, bài viết trên đã bật mí cho bạn biết nghề gì lương 30 triệu không cần bằng cấp. Bằng cấp chỉ là một phần nhỏ trong sự nghiệp, còn yếu tố quan trọng hơn chính là kỹ năng, kinh nghiệm và thái độ làm việc.

Học nghề và đại học nên chọn học gì?

Khóa học nghề ngắn hạn dành cho nam

31/08/2024

{Phan Anh Hoàng} Hoàn toàn có thể nhé. Chuyên ngành học của nhà trường được thiết kế dành cho cả những người mới bắt đầu. Giảng viên sẽ hướng dẫn tận tình từ những kiến thức cơ bản nhất.

Phan Anh Hoàng

31/08/2024

Em không có kinh nghiệm gì, liệu có học nail được không ạ?