Với sự phát triển của các thiết bị thông minh mới, nhiều người băn khoăn liệu học nghề sửa chữa tivi có còn là lựa chọn phù hợp hay không? Bài viết này sẽ phân tích điểm quan trọng của việc học nghề sửa chữa tivi, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

1. Lợi ích của việc học nghề sửa chữa tivi

Tivi là thiết bị điện tử phổ biến trong mọi gia đình. Nhu cầu sửa chữa luôn hiện hữu và tương đối ổn định. Khó có thể phủ nhận sự hiện diện của tivi trong mọi gia đình hiện nay.

Từ những hộ gia đình bình dân đến cao cấp, tivi đóng vai trò thiết yếu trong việc giải trí, cập nhật thông tin và kết nối với thế giới bên ngoài. Tivi được sử dụng với tần suất cao, trung bình 4 - 6 tiếng mỗi ngày. Điều này dẫn đến tình trạng hao mòn, hư hỏng và cần sửa chữa sau một thời gian sử dụng.

Tuổi thọ trung bình của một chiếc tivi hiện đại dao động từ 10 đến 15 năm. Tuy nhiên, với sự phát triển công nghệ và thói quen sử dụng, nhiều gia đình có xu hướng thay mới tivi sau 5 đến 7 năm.

Nghề sửa chữa tivi không lỗi thời, chỉ có người lỗi thời, không chịu cập nhật để phát triển chuyên môn

Sau khi học nghề sửa chữa tivi, bạn có thể làm việc tại các cửa hàng sửa chữa điện tử, trung tâm bảo hành tivi, hoặc tự mở cơ sở sửa chữa riêng. Hiện nay, thu nhập trung bình của thợ sửa chữa tivi dao động từ 10 đến 20 triệu đồng mỗi tháng.

2. Tiềm năng của nghề sửa chữa tivi trong tương lai

Sự bùng nổ của công nghệ đã dẫn đến sự ra đời của nhiều loại tivi thông minh và tivi kết nối internet. Những chiếc tivi này mang đến cho người dùng trải nghiệm giải trí tuyệt vời với nhiều tính năng mới mẻ.

Tuy nhiên, do cấu tạo phức tạp hơn so với tivi truyền thống, tivi thông minh và tivi kết nối internet cũng dễ gặp sự cố hơn. Do đó, nhu cầu sửa chữa tivi loại này cũng sẽ ngày càng tăng cao trong tương lai.

Nghề sửa chữa tivi còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai

Ngành sửa chữa tivi hiện nay đang thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề cao. Do đó, những ai có kiến thức và kỹ năng sửa chữa tivi sẽ có nhiều cơ hội việc làm và thu nhập hấp dẫn.

Để thành công trong nghề sửa chữa tivi, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết, cập nhật thường xuyên các công nghệ mới và có thái độ học hỏi, cầu tiến.

3. Học nghề sửa chữa tivi ở đâu?

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là cơ sở đào tạo uy tín với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghề sửa chữa điện tử. Sửa chữa tivi LCD, LED là một học phần quan trọng thuộc chuyên ngành sửa chữa điện tử.

• Giảng viên tại trường đều là những chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa điện tử với kinh nghiệm lâu năm, có cửa hàng, công ty riêng. Do đó, họ luôn cập nhật những xu hướng mới nhất của thị trường và dạy học viên những kỹ năng cần thiết để có thể tự tin hành nghề sau khi tốt nghiệp.

• Giáo trình được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, dựa trên nền tảng thực tế và phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành toàn diện, bao gồm:

• Nắm chắc cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các thiết bị điện tử.

• Thực hiện tháo lắp, kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị đúng quy trình.

• Sử dụng thành thạo máy khò hàn để thay thế linh kiện lỗi, hỏng.

• Sửa chữa thành công các pan bệnh thường gặp.

20% lý thuyết - 80% thực hành trên các thiết bị hiện đại để nâng cao kỹ năng tay nghề

• Nếu học viên chưa đạt yêu cầu sau khi hoàn thành khóa học, nhà trường sẽ hỗ trợ học viên học lại miễn phí cho đến khi đạt yêu cầu.

• Học viên tốt nghiệp Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội tự tin ứng tuyển vào các vị trí trong lĩnh vực sửa chữa điện tử tại các cửa hàng, công ty uy tín.

• Nhà trường đào tạo miễn phí kỹ năng mềm phục vụ công việc, kết nối học viên với các nhà tuyển dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp.

Học sửa tivi LCD, LED ở trường nào dễ hiểu, nhanh ra nghề?

Sửa chữa điện tử - kiến thức bạn cần có (Phần 1)

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0966391686 - 0969583686 - 0901699686.

12/06/2024

{Phan Thắng} Chào em,module này nằm trong chuyên ngành sửa chữa điện tử. Hồ sơ đăng ký nhập học nghề sửa chữa điện tử bao gồm: 2 căn cước công dân photo (không cần công chứng) và 6 ảnh thẻ 3x4 em nha. Em hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline 0966391686 để phòng tuyển sinh liên hệ hướng dẫn em chi tiết thủ tục nhập học lớp học nha!

Phan Thắng

12/06/2024

em muốn đăng ký nhập học nghề sửa chữa tivi, hồ sơ mình cần chuẩn bị những gì vậy ạ