Có nên học nghề sửa chữa điện thoại? Liệu nghề này đã bị bão hòa hay chưa? Cơ hội việc làm, mức lương cho người thợ sửa chữa điện thoại có còn tốt hay không. Trong bài viết này, Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ cung cấp thông tin giúp các bạn lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp nhất.

1. Học sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai?

Sửa chữa điện thoại là nghề nghiệp với cơ hội rộng mở vẫn luôn được bạn bè tìm hiểu và lựa chọn. Nghề nghiệp này phù hợp với nhiều người, không giới hạn giới tính, độ tuổi.

• Phù hợp với bất kỳ ai đủ 15 tuổi trở lên, muốn học thêm nghề để ổn định công việc sau này. Nghề này hoàn toàn không yêu cầu bằng cấp vì vậy bất kỳ ai muốn học cũng có thể theo học.

• Người có tính tỉ mỉ, cẩn thận. Có thể làm việc với các chi tiết nhỏ trong thời gian dài mà không dài.

• Người có thể làm việc độc lập. Công việc sửa chữa điện thoại yêu cầu làm việc độc lập mà không làm việc nhóm nhiều. Vì vậy với những bạn yêu thích công việc với đội nhóm có thể không phù hợp với công việc này.

• Người thích công nghệ mới, liên tục cập nhật kiến thức mới. Nếu không cập nhật kiến thức mới bạn rất dễ bị lạc hậu, không bắt kịp với những thay đổi của công nghệ.

Nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những người có đam mê với công nghệ và muốn tìm hiểu về cách hoạt động của các thiết bị điện tử. Nếu bạn thích khám phá và sửa chữa các lỗi kỹ thuật, có khả năng tư duy logic và giải quyết vấn đề, nghề sửa chữa điện thoại có thể là lựa chọn phù hợp.

Nghề sửa chữa điện thoại không yêu cầu bằng cấp, chỉ cần bạn đủ 15 tuổi trở lên

2. Tại sao nên học nghề sửa chữa điện thoại?

Có nhiều lý do để học nghề sửa chữa điện thoại. Trước hết, ngành công nghiệp điện thoại di động đang phát triển mạnh mẽ, và nhu cầu sửa chữa điện thoại ngày càng tăng. Điều này mang lại cơ hội việc làm ổn định và tiềm năng tăng thu nhập.

Thứ hai, việc học nghề sửa chữa điện thoại giúp bạn có kiến thức chuyên sâu về công nghệ di động, từ cấu trúc phần cứng đến phần mềm. Điều này giúp bạn tự tin và đáp ứng được nhu cầu sửa chữa và bảo trì điện thoại của khách hàng.

Cuối cùng, nghề sửa chữa điện thoại cũng cho phép bạn tự mình kinh doanh và làm chủ công việc của mình. Đây là ước mơ mà rất nhiều người muốn hướng tới trên con đường sự nghiệp của mình.

Ngành công nghiệp điện thoại di động ngày càng phát triển, và việc sửa chữa điện thoại trở thành một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn cho nhiều người

3. Cơ hội khi theo nghề sửa chữa điện thoại

Theo nghề sửa chữa điện thoại, bạn có thể tận dụng nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số cơ hội mà bạn có thể gặp phải khi theo nghề sửa chữa điện thoại:

• Làm việc tại các trung tâm sửa chữa điện thoại

Các trung tâm sửa chữa điện thoại là nơi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo trì điện thoại di động. Bạn có thể làm việc như kỹ thuật viên sửa chữa, chẩn đoán và xử lý các vấn đề kỹ thuật của điện thoại khách hàng.

• Mở cửa hàng sửa chữa điện thoại riêng

Nếu bạn muốn trở thành chủ doanh nghiệp và làm việc độc lập, bạn có thể mở một cửa hàng sửa chữa điện thoại riêng của mình. Điều này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn, khả năng quản lý và kỹ năng kinh doanh.

• Trở thành kỹ thuật viên hỗ trợ kỹ thuật

Các công ty điện thoại di động và nhà sản xuất thiết bị di động thường cần có kỹ thuật viên hỗ trợ kỹ thuật để giải đáp các câu hỏi kỹ thuật từ khách hàng. Bạn có thể trở thành một phần của đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp giải pháp cho các vấn đề kỹ thuật.

• Phát triển và bán các phụ kiện điện thoại

Ngoài việc sửa chữa điện thoại, bạn có thể khai thác cơ hội kinh doanh bằng cách phát triển và bán các phụ kiện điện thoại như ốp lưng, tai nghe, cáp sạc, v.v. Điều này có thể đem lại thu nhập bổ sung và mở rộng phạm vi kinh doanh của bạn.

4. Học nghề sửa chữa điện thoại ở đâu uy tín?

Để học nghề sửa chữa điện thoại một cách chuyên nghiệp, bạn nên tìm đến các trung tâm đào tạo uy tín. Có nhiều tổ chức và trường đào tạo chuyên về công nghệ điện tử và sửa chữa điện thoại, cung cấp các khóa học và chứng chỉ phù hợp.

Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội là trường đào tạo nghề hàng đầu tại Việt Nam. Trường kết hợp 20% thời lượng học lý thuyết với 80% thời lượng học thực hành. Điều này giúp học viên có thể nắm chắc kiến thức, tự tin ra nghề sửa chữa. Rút ngắn thời gian từ lý thuyết đến thực hành. Khám phá lộ trình học chi tiết tại đây

Học viên học nghề sửa chữa điện thoại của trường dạy nghề Bách Khoa đều được đào tạo vững tay nghề, cấp chứng chỉ và giới thiệu việc làm

Trường kết hợp với nhiều cơ sở sửa chữa điện thoại giúp học viên sau khi kết thúc khóa học có cơ hội làm việc trực tiếp tại cửa hàng. Tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế, nâng cao tay nghề, trở thành người thợ tốt.

Trên đây là một số cơ hội nghề nghiệp khi theo đuổi nghề sửa chữa điện thoại. Tuy nhiên, nhớ rằng ngành công nghiệp điện thoại di động thường phát triển nhanh chóng và thay đổi liên tục. Để nắm bắt được cơ hội và thành công trong ngành này, bạn nên không ngừng cập nhật kiến thức và theo dõi xu hướng công nghệ mới nhất.

Học sửa điện thoại bao lâu ra nghề? Những điều cần biết về nghề sửa điện thoại

Học sửa điện thoại có khó không

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0966391686 - 0969583686 - 0901699686.

29/04/2024

{Phùng Linh} Đủ 15 tuổi trở lên là có thể theo học nghề sửa điện thoại của trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội em nhé. Em để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline trường 0966391686 - 0969583686 - 0901699686 để được tư vấn nha.

Phùng Linh

29/04/2024