Nghề spa có thực sự đã bão hòa? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích khi theo học nghề spa và đưa ra những lời khuyên hữu ích để bạn quyết định có nên đi học nghề spa.

So với nhiều ngành nghề khác, nghề spa được đánh giá là có tính ổn định và thu nhập khá. Tuy nhiên, nhiều người vẫn e ngại rằng nghề này dễ bị bão hòa khi quá nhiều người gia nhập. Hãy đọc bài viết sau để có góc nhìn toàn diện nhất về việc có nên đi học nghề spa hay không.

1. Nghề Spa có bị bão hòa không?

Với sức hút của ngành làm đẹp, nghề spa đang ngày càng thu hút nhiều người trẻ tham gia. Sự dễ tiếp cận của các khóa học spa, cùng với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao của xã hội, đã tạo nên một thị trường sôi động và đầy tiềm năng. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu nghề spa đã và đang bị bão hòa hay chưa?

Thực tế, ngành spa cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Các spa mọc lên như nấm sau mưa, từ những spa cao cấp đến các spa mini tại nhà. Điều này khiến cho việc tìm kiếm một vị trí làm việc ổn định trở nên khó khăn hơn.

Sợ thị trường bão hòa, người trẻ băn khoăn không biết có nên đi học nghề spa

Bên cạnh đó, việc đào tạo spa chưa đồng đều, dẫn đến tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”, chất lượng dịch vụ tại nhiều spa không đồng đều. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận nhu cầu làm đẹp của con người là vô cùng lớn và không ngừng thay đổi.

Xu hướng làm đẹp ngày càng đa dạng, đòi hỏi các kỹ thuật viên spa phải không ngừng học hỏi và nâng cao tay nghề. Chính vì vậy, dù thị trường có cạnh tranh đến đâu, những người có tay nghề cao, am hiểu về thị trường và có khả năng tư vấn khách hàng tốt vẫn luôn có cơ hội việc làm ổn định và thu nhập cao.

2. Có nên đi học nghề spa?

Có nên đi học nghề spa không còn phụ thuộc vào sở thích, khả năng và mục tiêu của bạn. Nếu bạn đam mê làm đẹp, có tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và sẵn sàng đầu tư thời gian, công sức để học hỏi thì nghề spa là một lựa chọn rất tốt.

Hơn nữa, nghề spa có thu nhập tương đối khá. Học xong có nhiều cơ hội việc làm tại các cơ sở làm đẹp, thậm chí, bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp từ số vốn hạn chế.

Tuy nhiên, trước khi quyết định, hãy tìm hiểu kỹ về các khóa học spa, tham khảo ý kiến của những người đã làm trong nghề và tự trải nghiệm để có cái nhìn khách quan nhất.

Để có góc nhìn khách quan nhất, người học nên tự mình trải nghiệm

3. Địa chỉ học nghề spa chuyên nghiệp Hà Nội

Các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh luôn có nhu cầu cao về kỹ thuật viên spa. Điều này đã thu hút đông đảo người học đổ về đây để theo đuổi nghề làm đẹp. Các chương trình đào tạo tại các thành phố lớn thường bài bản và chuyên nghiệp, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tuy nhiên, nhu cầu về kỹ thuật viên spa ở các vùng nông thôn cũng ngày càng tăng. Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các cơ sở làm đẹp đã tạo ra cơ hội việc làm mới cho những người đã được đào tạo bài bản tại các thành phố lớn. Điều này đồng nghĩa với việc người học có thể linh hoạt lựa chọn làm việc tại thành phố hoặc quay về quê hương để phát triển sự nghiệp.

Một địa chỉ học spa chuyên nghiệp ở Hà Nội bạn nên trải nghiệm học thử là Bách Khoa Beauty Academy. Đây là trường dạy làm đẹp trực thuộc Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội ở số 20 ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Giờ học massage tại Bách Khoa Beauty Academy

Những lợi ích khi theo học spa tại Bách Khoa Beauty Academy:

• Nội dung khóa học được thiết kế theo chuẩn quốc tế nên bạn có thể nắm vững kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.

• Chương trình học được cập nhật liên tục để bắt kịp xu hướng làm đẹp mới nhất.

• Giảng viên là những chuyên gia đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế. Họ không chỉ truyền nghề mà còn chia sẻ kinh nghiệm làm việc, giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với nghề.

• Phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ làm đẹp hiện đại.

• Thực hành không giới hạn trên mẫu thật để nhanh vững tay nghề.

• Trường có các chương trình học bổng vào những dịp đặc biệt để hỗ trợ tài chính cho học viên.

• Nhà trường có mối quan hệ rộng với các spa, thẩm mỹ viện uy tín. Bạn sẽ được hỗ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

• Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ chính quy, có giá trị vô thời hạn trên toàn quốc và quốc tế.

• Bạn sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các bạn cùng khóa để mở rộng vòng tròn quan hệ trong ngành làm đẹp.

• Bên cạnh kiến thức chuyên môn, bạn còn được đào tạo các kỹ năng mềm như giao tiếp, tư vấn khách hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân.

• Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tự tin mở spa riêng hoặc làm việc tại các thương hiệu lớn.

Bài viết trên đã tư vấn giúp bạn có nên đi học nghề spa không. Dù ngành spa có những cạnh tranh nhất định, nhưng cơ hội vẫn còn rất nhiều cho những ai đam mê và có đủ kỹ năng. Quan trọng là bạn phải không ngừng học hỏi và nâng cao bản thân để luôn giữ vững vị trí của mình.

Khóa học spa chuyên nghiệp

Lương 20 triệu/tháng, có nên nghỉ việc và học nghề làm đẹp để mở tiệm?

21/08/2024

{Pham Huong} Chào em, em có thể đăng ký song song cùng lúc 2 chuyên ngành học. Tuy nhiên về lịch học và thời gian học cụ thể thì em liên hệ với nhà trường để biết rõ hơn nha!

Pham Huong

21/08/2024

Học spa và học nail cùng lúc có được không ạ