Bạn đang băn khoăn không biết bao nhiêu tuổi mới được đi học nghề? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác trong bài viết này!

Hỏi: Bao nhiêu tuổi mới được đi học nghề?

Giải đáp:

Bạn đang có ý định học một nghề mới để nâng cao kỹ năng và tìm kiếm cơ hội việc làm? Chắc hẳn bạn cũng đang băn khoăn về độ tuổi phù hợp để bắt đầu học nghề. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về độ tuổi tối thiểu để được đi học nghề tại Việt Nam.

Quy định về độ tuổi học nghề

Điều 61 Bộ luật Lao động 2019 quy định, độ tuổi tối thiểu để được học nghề là 14 tuổi. Điều này có nghĩa là từ khi bạn tròn 14 tuổi, bạn đã đủ điều kiện để đăng ký học các khóa đào tạo nghề tại các trung tâm dạy nghề, trường nghề hoặc doanh nghiệp.

Bên cạnh độ tuổi, bạn cũng cần có đủ sức khỏe để theo học nghề. Một số ngành nghề đòi hỏi thể lực tốt hoặc không phù hợp với những người có một số bệnh lý nhất định.

Học nghề sớm là đầu tư cho tương lai

Lợi ích của việc học nghề sớm

Việc bắt đầu học nghề từ sớm mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Thứ nhất, bạn sẽ nắm bắt cơ hội việc làm một cách chủ động. Thị trường lao động luôn khát những người thợ lành nghề. Vì vậy, việc trang bị kỹ năng từ sớm sẽ giúp bạn chiếm ưu thế trong cuộc đua tìm việc.

Thứ hai, môi trường học nghề thường chú trọng vào thực hành, giúp bạn rèn luyện kỹ năng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều này không chỉ giúp bạn làm chủ công việc mà còn giúp bạn tự tin hơn khi bước vào đời.

Bên cạnh đó, người có tay nghề thường có sự linh hoạt cao trong công việc. Bạn có thể làm việc độc lập, mở cơ sở kinh doanh riêng hoặc làm việc cho các công ty lớn.

Cuối cùng, việc học nghề sớm còn giúp bạn xây dựng sự nghiệp bền vững. Nhiều người thành công đã bắt đầu từ việc học một nghề “cho chín”.

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bao nhiêu tuổi mới được đi học nghề. Việc học nghề không chỉ là một lựa chọn, mà còn là một cơ hội để bạn thay đổi cuộc sống. Với độ tuổi tối thiểu chỉ 14 tuổi, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu học nghề ngay từ bây giờ.

Học đại học và học nghề - Bạn chọn gì?

Tiêu chí chọn học nghề ở đâu

01/08/2024

{Nguyễn Minh Tiến} Chào bạn, nhà trường không giới hạn độ tuổi đầu vào, nếu bạn có niềm yêu thích với nghề làm đẹp thì hãy để lại Sđt hoặc liên hệ với trường qua hotline 0966391686 để được nhà trường tư vấn và hỗ trợ nha

Nguyễn Minh Tiến