Thất nghiệp ở tuổi 40 có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng và hoang mang. Vậy 40 tuổi thất nghiệp nên làm gì?

Hỏi: 40 tuổi thất nghiệp nên làm gì?

Giải đáp:

Thất nghiệp ở bất kỳ độ tuổi nào cũng đều gây ra những áp lực nhất định. Nhưng ở tuổi 40, khi kinh nghiệm sống và công việc đã tích lũy được nhiều, việc đối mặt với tình huống này lại càng trở nên khó khăn hơn. Đừng vội nản lòng, bởi vì cơ hội vẫn luôn mở ra cho những ai biết nắm bắt.

Học nghề là “lối đi tắt” để có công việc ổn định. Bạn có thể đi học nghề kỹ thuật như sửa chữa xe máy, sửa chữa ô tô, điện thoại, máy tính, laptop… hoặc học nghề làm đẹp như nail, spa, nối mi, phun xăm…

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín, đào tạo đa dạng các ngành nghề, phù hợp với cả nam và nữ. Điều kiện nhập học rất đơn giản, chỉ cần bạn đủ 15 tuổi trở lên. Thực tế, đã có rất nhiều học viên trên 40 tuổi tại trường và đã tìm được công việc ổn định sau khi tốt nghiệp.

Nhiều học viên U40 theo học tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

Học viên tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề chính quy có giá trị vô thời hạn và nhận được sự hỗ trợ tìm việc làm miễn phí từ nhà trường.

Nếu bạn đang lăn tăn 40 tuổi thất nghiệp nên làm gì, câu trả lời là thất nghiệp ở tuổi 40 không phải dấu chấm hết cho sự nghiệp. Với quyết tâm và sự nỗ lực không ngừng, bạn hoàn toàn có thể xây dựng lại sự nghiệp và tìm thấy niềm vui trong công việc mới.

Khóa học nghề làm đẹp

Khóa học nghề điện lạnh

01/08/2024

{Phan Minh Thắng} Chào em, 45t mình có thể đăng ký học sửa chữa ô tô rồi em nha. Em vui lòng liên hệ với trường qua hotline 0966391686 hoặc đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội tại địa chỉ số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn em nhé!

Phan Minh Thắng

01/08/2024