Vấn đề phun xăm môi bao lâu thì lên màu sẽ được Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội giải mã chi tiết trong bài viết.

Hỏi: Vừa phun xăm môi bao lâu thì lên màu?

Giải đáp:

• Trong 1 - 2 ngày đầu, môi sẽ có cảm giác sưng tấy nhẹ, căng tức và hơi ngứa rát.

• Trong 3 - 4 ngày sau, cảm giác sưng tấy và khó chịu sẽ dần hết hoàn toàn. Môi bắt đầu khô và bong tróc nhẹ.

• Sau khoảng 1 tuần, môi bắt đầu xuất hiện hiện tượng bong tróc vảy. Lưu ý quan trọng: tuyệt đối không dùng tay để cạy bóc vảy môi. Hãy để vảy bong tróc một cách tự nhiên. Màu môi lúc này có thể vẫn còn khá đậm và hơi khô. Do đó, bạn nên sử dụng thêm kem dưỡng ẩm (như Vaseline) và bôi kem dưỡng ẩm và son dưỡng môi có màu mỗi ngày.

• Đối với những người có cơ địa thông thường, màu môi thường đã lên chuẩn trong giai đoạn này. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tiếp tục thoa son dưỡng môi hoặc kem dưỡng ẩm để giữ ẩm cho môi.

• Đối với những người có cơ địa lâu lành, màu môi có thể vẫn còn hơi đậm. Lúc này, bạn nên uống thêm nước cam, nước dứa hoặc các loại nước ép trái cây giàu vitamin C để giúp màu môi lên màu tươi sáng và rạng rỡ hơn.

• 3 - 4 tuần sau, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà màu môi đã lên đều, đẹp và mịn màng. Đối với những người có cơ địa thông thường, màu môi thường đã lên chuẩn trong giai đoạn này. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tiếp tục thoa son dưỡng môi hoặc kem dưỡng ẩm để giữ ẩm cho môi.

• Sau 1 tháng, màu môi đã lên chuẩn đẹp, tươi tắn và tự nhiên, căng mọng, mềm mại và mịn màng. Tuy nhiên bạn vẫn nên tiếp tục dưỡng môi và bổ sung nhiều trái cây để giữ cho màu môi luôn tươi sáng và rạng rỡ.

• Sau 2 tháng, màu môi đã lên hoàn toàn chuẩn đẹp và ít thay đổi hơn so với giai đoạn trước. Lúc này bạn đã sở hữu đôi môi với màu sắc đẹp tự nhiên như ý.

Phun xăm môi bao lâu thì lên màu được nhiều người quan tâm

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc phun xăm môi bao lâu thì lên màu. Để có được đôi môi đẹp như ý, cần tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc của chuyên viên và duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

Khóa học Phun xăm thẩm mỹ

Nằm lòng cách pha màu mực phun xăm chuẩn nhất

28/06/2024

{Nguyễn An Hà} E đợi 1 - 2 tháng quan sát tình trạng môi nhé. Nhà trường không biết em làm môi ở đâu, cũng có thể là do cơ địa hoặc tay nghề kỹ thuật viên em à.

Nguyễn An Hà

28/06/2024

Phun xăm môi bao lâu thì lên màu hồng hào ạ, chứ mình phun xong môi sẫm quá