Nối mi là một kỹ thuật làm đẹp đang rất được ưa chuộng. Và bài viết này sẽ giúp bạn biết học nối mi cần những dụng cụ gì.

Nối mi đang là một dịch vụ làm đẹp được nhiều chị em yêu thích. Để bắt đầu hành trình trở thành một người thợ nối mi chuyên nghiệp, việc chuẩn bị đầy đủ dụng cụ là điều vô cùng quan trọng. Vậy học nối mi cần những dụng cụ gì?

Mi giả

Mi giả là một trong những vật liệu không thể thiếu trong kỹ thuật nối mi, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên những bộ mi đẹp tự nhiên. Hiện nay, thị trường mi giả vô cùng đa dạng về chất liệu, độ cong, độ dày và kiểu dáng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

• Mi Classic: Thường được sử dụng cho kỹ thuật nối mi Classic, mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên. Mi Classic có độ cong C và độ dày khoảng 0,1mm.

• Mi Volume: Dành riêng cho kỹ thuật nối mi Volume, tạo hiệu ứng mi dày và bồng bềnh. Mi Volume thường có độ cong CC và độ dày rơi vào 0.07mm.

Mẫu mi giả Classic phổ biến hiện nay

Nhíp nối mi chuyên nghiệp

Một bộ dụng cụ nối mi chuyên nghiệp thường bao gồm ít nhất 3 loại nhíp cơ bản: nhíp Volume, nhíp Classic và nhíp tách mi.

• Nhíp nối mi Volume: Loại nhíp này có đầu nhíp nhỏ, bén và chịu lực tốt, giúp kẹp và tách các sợi mi giả một cách dễ dàng và chính xác.

• Nhíp nối mi Classic: Một chiếc nhíp nối mi Classic chất lượng cần phải có: chất liệu bền chắc, dáng nhíp vừa tay, mũi nhíp khít và có độ dài phù hợp.

• Nhíp tách mi chuyên dụng: Là công cụ không thể thiếu trong mọi kỹ thuật nối mi, nhíp tách mi được thiết kế đặc biệt để tách riêng từng sợi mi giả một cách chính xác và nhanh chóng.

Nhíp nối mi Volume thường được sử dụng

Keo nối mi giả

Khi lựa chọn keo, bạn nên ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, chứa các thành phần an toàn như Fibrin, Collagene, Histoacryl… không gây kích ứng cho mắt.

Bên cạnh đó, keo nối mi cần có độ kết dính cao, thời gian khô nhanh để sợi mi giả bám chắc vào mi thật, mang đến hàng mi dày, dài và cong tự nhiên.

Sáp/gel tẩy mi

Là sản phẩm chuyên dụng dùng để tháo gỡ nhẹ nhàng các bộ mi nối cũ. Với khả năng hòa tan keo nối mi một cách hiệu quả, sáp/gel tẩy mi giúp loại bỏ hoàn toàn mi giả mà không gây tổn hại đến mi thật.

Băng keo lụa và miếng dán dưới mi mắt

Dụng cụ này có vai trò cố định phần mi dưới. Băng keo lụa có ưu điểm là giá thành rẻ và dễ sử dụng, thường được các kỹ thuật viên mới bắt đầu lựa chọn. Nhưng với những người có kinh nghiệm, miếng dán mi được đánh giá cao hơn nhờ khả năng cố định chắc chắn.

Miếng dán dưới mi mắt là dụng cụ không thể thiếu

Nước làm sạch dụng cụ

Nước làm sạch chuyên dụng sẽ loại bỏ hoàn toàn keo nối mi còn sót lại, dầu nhờn và các loại vi khuẩn, giúp kéo dài tuổi thọ của dụng cụ.

Tăm tẩy mi

Tăm tẩy mi thường làm từ nhựa mềm, được sử dụng kết hợp với gel hoặc sáp tẩy mi để loại bỏ cẩn thận các sợi mi giả, mà không làm tổn thương mi thật.

Ngoài ra, học nối mi cần những dụng cụ sau: cọ chải mi, đèn nối mi, máy sấy keo, hộp đựng dụng cụ…

Trên đây là học nối mi cần những dụng cụ gì. Ngoài việc trang bị đầy đủ dụng cụ, bạn cũng nên tham gia các khóa học nối mi chuyên nghiệp. Đừng ngần ngại đầu tư thời gian và công sức để trở thành một chuyên viên nối mi giỏi.

Khóa học nối mi chuyên nghiệp

Học nối mi có khó không?

01/08/2024

{Phương Anh Thu} Chào em, em liên hệ với trường qua hotline 0966391686 hoặc tới trực tiếp địa chỉ số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội để tham quan cơ sở vật chất của nhà trường và đăng ký học nối mi nha!

Phương Anh Thu

01/08/2024

Em và bạn em muốn đăng ký học nối mi ak