Nhiều bạn yêu thích nghề nối mi nhưng lại lo lắng vì bị cận thị. Do vậy, bị cận có nên học nối mi, là câu hỏi mà Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội nhận được rất nhiều. Hãy cùng thảo luận về câu hỏi trên ngay sau đây.

1. Ảnh hưởng của sức khỏe đôi mắt với nghề nối mi?

Nghề nối mi đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và cẩn thận cao độ. Để tạo nên hàng mi đẹp tự nhiên cho khách hàng, chuyên viên nối mi cần tập trung thao tác khéo léo với những dụng cụ nhỏ bé như nhíp, keo dán, mi giả và mi thật.

• Mắt sáng giúp chuyên viên quan sát rõ từng sợi mi, độ dài, độ cong và vị trí của mi thật để điều chỉnh mi giả cho phù hợp. Nhờ vậy, hàng mi sau khi nối sẽ hài hòa, cân đối và tự nhiên, tôn lên vẻ đẹp của đôi mắt.

• Việc nối mi đòi hỏi sự chính xác cao để từng sợi mi giả được gắn vào mi thật một cách chắc chắn. Không gây cộm, vướng víu hay ảnh hưởng đến thị lực của khách hàng.

• Mắt sáng giúp người nối mi duy trì trạng thái tập trung tốt hơn, tránh mỏi mắt, hoa mắt. Do đó, hiệu quả và chất lượng công việc được cải thiện đáng kể.

Bên cạnh kỹ năng và óc thẩm mỹ, sức khỏe của mắt cũng đóng vai trò quan trọng trong nghề nối mi

2. Người bị cận có nên học nối mi không?

Người bị cận hoàn toàn có thể theo học nghề nối mi. Theo chia sẻ từ các giảng viên dạy nối mi tại Bách Khoa Beauty Academy - Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội, cận thị không hề là rào cản để người học theo đuổi đam mê với nghề nối mi.

Nhờ sự hướng dẫn tận tình của thầy cô và kiên trì luyện tập, các học viên bị cận đều dần dần thành thạo các kỹ thuật nối mi. Thầy cô cũng thường xuyên chia sẻ những mẹo hữu ích để học viên cận thị có thể quan sát và thao tác chính xác hơn.

Ban đầu, bạn có thể cảm thấy mỏi mắt do phải tập trung nhìn gần trong thời gian dài. Tuy nhiên, đây chỉ là hiện tượng tạm thời và sẽ dần cải thiện khi bạn quen dần.

Bị cận có nên học nối mi không, câu trả lời là có

3. Những lưu ý quan trọng dành cho người bị cận học nối mi

Luôn đeo kính dù cận nhẹ hay cận nặng

Nhiều người cho rằng cận nhẹ không cần đeo kính vì ít ảnh hưởng đến sinh hoạt. Tuy nhiên, khi học nối mi, việc sử dụng kính cận phù hợp là hoàn toàn cần thiết.

Nối mi là kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao, sử dụng những sợi mi nhỏ và mảnh. Với tầm nhìn hạn hẹp do cận, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thao tác.

Điều này dẫn đến kết quả nối mi không đẹp. Thậm chí gây tổn thương mắt do keo dính vào mí. Vì vậy, hãy luôn đeo kính cận phù hợp khi học và thực hành nối mi để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chọn kính cận phù hợp

Việc đầu tiên là bạn nên đến bệnh viện mắt để kiểm tra sức khỏe mắt và được bác sĩ tư vấn về độ cận phù hợp. Hãy lựa chọn kính có gọng nhẹ, vừa vặn, không gây vướng víu khi nối mi và giúp bạn nhìn rõ ràng sợi mi.

Nếu bạn thường xuyên ra mồ hôi khiến kính cận bị tụt, hãy cân nhắc sử dụng kính áp tròng. Kính áp tròng giúp bạn thoải mái hoạt động và không ảnh hưởng đến quá trình nối mi.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dây giữ kính chuyên dụng để cố định kính trên mắt, tránh tình trạng kính bị tụt khi nối mi.

Kỹ thuật nối mi không đòi hỏi thị lực quá cao. Chuyên viên chỉ cần nhìn rõ khu vực nối mi và thao tác cẩn thận, tỉ mỉ

Chăm sóc mắt trong quá trình học nối mi

Mắt sáng giúp quá trình học nối mi dễ dàng, thuận tiện hơn. Do đó, người bị cận cần chú trọng giữ gìn sức khỏe mắt bằng cách:

• Vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý hoặc nước mắt nhân tạo sau khi làm việc.

• Mang kính râm hoặc sử dụng kem chống nắng dành cho vùng da quanh mắt để bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia UV.

• Cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm việc bằng cách nhắm mắt hoặc nhìn xa để giảm căng thẳng cho mắt.

• Ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt như rau xanh, trái cây, cá hồi,... và sử dụng vitamin A, lutein, zeaxanthin theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tóm lại, cận thị không ảnh hưởng đến việc học nối mi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần chú ý bảo vệ mắt và chăm sóc sức khỏe mắt trong quá trình học tập và làm việc.

Học nối mi có khó không?

Đang có bầu học nối mi được không?

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0966391686 - 0969583686 - 0901699686.

12/06/2024

{hằng} Dạ trường mình mở cửa từ thứ 2 - chủ nhật luôn đó ạ, mời bạn qua trực tiếp trường ở số 20 ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội để tham khảo chi tiết thông tin khoá học nối mi bạn đang quan tâm nha!

hằng

12/06/2024

Mình muốn học nối mi để về mở cửa hàng, mình qua trường tham khảo trực tiếp được k