Ngành kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không là một trong những thắc mắc phổ biến của nhiều người học. Bài viết sau sẽ phân tích triển vọng nghề nghiệp, mức lương và những điều bạn cần biết.

Hỏi: Học ngành kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không?

Giải đáp:

So với nhiều ngành nghề khác, kỹ thuật ô tô là một ngành học vừa mang tính lý thuyết lại vừa có tính thực hành cao. Người học ngành kỹ thuật ô tô không chỉ được học những kiến thức chuyên sâu về cơ khí, điện tử mà còn được trực tiếp làm việc với các loại xe ô tô.

Nếu bạn lo lắng không biết ngành kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không, hãy yên tâm là có rất nhiều cơ hội. Để đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu thụ ngày càng tăng, các nhà máy sản xuất ô tô, các đại lý, các trung tâm bảo dưỡng ô tô luôn cần một lượng lớn kỹ sư, kỹ thuật viên ô tô có trình độ cao.

Không chỉ làm việc tại các gara, kỹ thuật viên ô tô còn có thể làm việc tại các hãng sản xuất ô tô, các công ty kinh doanh phụ tùng, hoặc thậm chí là tự mở gara riêng. Với tay nghề cao và kinh nghiệm làm việc, kỹ thuật viên ô tô có thể nhận được mức lương khá cao, thậm chí còn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý.

Do vậy, hãy lựa chọn một trường đào tạo uy tín với chương trình đào tạo chất lượng cao để có được nền tảng kiến thức vững chắc. Tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội, toàn bộ học viên học nghề kỹ thuật ô tô đều được giới thiệu việc làm miễn phí.

Thực hành sửa chữa ô tô tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội

Học viên được trực tiếp thực hành tại xưởng công nghệ ô tô hiện đại bậc nhất, đặt ngay tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, số 58 Lê Thanh Nghị. Nhà trường đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống máy móc thiết bị tân tiến, được nhập khẩu từ các cường quốc công nghiệp hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Mỹ và Trung Quốc.

Trong vòng 7 tháng, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành một kỹ thuật viên ô tô chuyên nghiệp. Cụ thể, 5 tháng sẽ được dành để đào sâu vào các kiến thức chuyên môn như sửa chữa ô tô, điện ô tô và điện lạnh ô tô. 2 tháng còn lại thực hành tại gara ô tô thực tế.

Trên đây là bài tư vấn để giải đáp thắc mắc học ngành kỹ thuật ô tô có dễ xin việc không. Có thể khẳng định rằng, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô là rất lớn. Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn hoàn toàn có thể tự tin chinh phục những vị trí công việc hấp dẫn.

Khóa học sửa chữa ô tô

Học sửa chữa ô tô mất bao lâu? Khóa học sửa chữa ngắn hạn, dài hạn khác nhau thế nào?

17/09/2024

{Phượng Vũ Hà} Chào bạn, các chuyên ngành học tại trường dạy nghề bách khoa Hà Nội đều hỗ trợ học viên đến khi nào thạo nghề thì thôi ạ, nên bạn yên tâm nha. Để biết thông tin chi tiết về ngành học sửa chữa ô tô, bạn vui lòng liên hệ với trường qua hotline 0966391686 hoặc tới trực tiếp địa chỉ số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được hỗ trợ nhé ạ

Phượng Vũ Hà

17/09/2024