Sửa chữa điện tử là một nghề ngày càng phát triển và có nhu cầu nhân lực lớn trên thị trường lao động hiện nay. Với sự bùng nổ của công nghệ và điện tử, nhu cầu sửa chữa thiết bị điện tử ngày càng tăng cao.

Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các kỹ thuật viên sửa chữa điện tử. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn băn khoăn không biết rõ về tiềm năng việc làm và mức lương của ngành nghề này. Bài viết ngày hôm nay của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó và có cái nhìn tổng quan hơn về ngành nghề này.

1. Tiềm năng của nghề sửa chữa điện tử

Ngành công nghiệp điện tử đang phát triển mạnh tại Việt Nam, và điều này tạo ra một nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng về kỹ thuật viên sửa chữa điện tử. Với tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 10-15% mỗi năm, ngành công nghiệp này đang trở thành một trong những ngành hấp dẫn nhất cho người lao động.

Theo số liệu từ Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, nhu cầu nhân lực trong ngành điện tử dự kiến sẽ tăng từ 60% đến 100% trong giai đoạn từ 2020 đến 2030. Điều này cho thấy tiềm năng lớn và cơ hội việc làm rộng lớn cho các kỹ thuật viên sửa chữa điện tử trong tương lai.

Kỹ thuật viên sửa chữa điện tử có nhiều cơ hội kiếm tiền từ công việc toàn thời gian hoặc các công việc ngắn hạn bên ngoài

Nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên sửa chữa điện tử không chỉ tập trung ở các khu công nghiệp công nghệ cao như Bắc Ninh, Hà Nội, mà còn từ các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ lớn. Các doanh nghiệp này thường xuyên tuyển dụng hàng trăm vị trí mỗi năm để đáp ứng nhu cầu phát triển và bảo trì hệ thống điện tử của họ.

Bên cạnh đó, tại các trung tâm điện máy và sửa chữa điện tử, nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên cũng rất lớn do số lượng máy móc và thiết bị điện tử ngày càng tăng. Các trung tâm này đóng vai trò quan trọng trong việc sửa chữa và bảo trì các thiết bị điện tử, và cần có đội ngũ kỹ thuật viên có kiến thức và kỹ năng sửa chữa điện tử chuyên nghiệp.

Xu hướng phát triển Internet of Things (IoT) và công nghệ 5G cũng đang tạo ra sự gia tăng đáng kể trong nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên sửa chữa điện tử. Với sự bùng nổ của các thiết bị kết nối và công nghệ không dây, việc sửa chữa và bảo trì hệ thống điện tử trở nên ngày càng quan trọng, và các kỹ thuật viên sửa chữa điện tử có vai trò không thể thiếu trong việc duy trì và phát triển các hệ thống này.

Thị trường luôn chào đón các kỹ thuật viên sửa chữa điện tử cứng tay nghề

Tóm lại, nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên sửa chữa điện tử đang tăng cao tại Việt Nam. Điều này tạo ra cơ hội việc làm hấp dẫn và đáng chú ý cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này và có kỹ năng sửa chữa điện tử. Việc học và phát triển kỹ năng trong lĩnh vực này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao và mở ra những cơ hội nghề nghiệp hứa hẹn trong ngành công nghiệp điện tử tại Việt Nam.

2. Mức lương dành cho kỹ thuật viên sửa chữa điện tử

Mức lương dành cho kỹ thuật viên sửa chữa điện tử có thể khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ, kinh nghiệm, địa điểm làm việc, loại công ty và ngành công nghiệp mà kỹ thuật viên làm việc.

Ở Việt Nam, mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện tử thường nằm trong khoảng từ 6 triệu đến 15 triệu VND mỗi tháng cho các vị trí nhập môn và có ít kinh nghiệm. Khi có kỹ năng và kinh nghiệm đáng chú ý, mức lương có thể tăng lên từ 10 triệu đến 30 triệu VND mỗi tháng.

Tuy nhiên, lưu ý rằng đây chỉ là mức lương ước tính và có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố cụ thể như vị trí làm việc, kỹ năng chuyên môn, ngôn ngữ và các chứng chỉ nghề nghiệp có liên quan. Các công ty lớn, đặc biệt là trong ngành công nghệ, có thể trả mức lương cao hơn cho kỹ thuật viên có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp.

Ngoài lương cơ bản, kỹ thuật viên sửa chữa điện tử có thể nhận được các phụ cấp và chế độ phúc lợi khác như tiền thưởng, phụ cấp đi lại, bảo hiểm và các chế độ nghỉ phép. Mức lương cụ thể cũng có thể phụ thuộc vào vị trí địa lý và nơi mà bạn sinh sống.

Thu nhập kỹ thuật viên sửa chữa điện tử ít kinh nghiệm dao động 6 - 15 triệu

Để biết thông tin chính xác về mức lương cho kỹ thuật viên sửa chữa điện tử, bạn nên tham khảo các nguồn thông tin tuyển dụng, báo cáo thị trường lao động và trò chuyện với các chuyên gia ngành điện tử hoặc người đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này.

Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có thêm thông tin về về nghề sửa chữa điện tử, thấy được cơ hội việc làm và mức lương mà ngành này đem lại cho kỹ thuật viên. Tuy nhiên, để nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp cũng như có được mức lương hấp dẫn, các bạn cần nỗ lực và cố gắng không ngừng.

Xem thêm: Chi phí học nghề điện tử cao không

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0966391686 - 0969583686 - 0901699686.

22/04/2024

{Trần Tuấn Anh} Chào em, để biết thông tin chi tiết và thời gian học cụ thể của ngành sửa chữa điện thoại, em vui lòng liên hệ tới hotline 0966391686 hoặc tới trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội để nghe tư vấn và đăng ký học nha

Trần Tuấn Anh

22/04/2024

Khóa điện tử này trong bao lâu ạ

22/04/2024

{Trung Kiên} Chào Kiên, lịch khai giảng lớp sửa chữa điện tử sớm nhất là ngày 25/4 Kiên ạ. Kiên vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi qua số hotline 0966 391 686 để được hỗ trợ tốt nhất.

22/04/2024

Cho em xin thông tin khóa học sửa chữa điện tử với ạ.