35 tuổi, cuộc sống có thể đưa ta đến những ngã rẽ bất ngờ. Khi cảm thấy công việc hiện tại không còn phù hợp, việc học một nghề mới chính là cách ta chủ động thay đổi và phát triển bản thân. Vì vậy, 35 tuổi bắt đầu học nghề không phải chuyện hiếm gặp.

Hỏi: 35 tuổi bắt đầu học nghề có phải là muộn?

Giải đáp:

Cuộc sống như một dòng chảy không ngừng nghỉ, mọi thứ đều biến đổi theo thời gian. Ở tuổi 35, khi đã trải qua một giai đoạn nhất định trong sự nghiệp, việc dừng lại để nhìn nhận lại bản thân và tìm kiếm những cơ hội mới là điều vô cùng cần thiết.

Áp lực dường như không chỉ đến từ cuộc sống mà còn từ chính mong muốn không bị tụt hậu. Dưới đây là những lý do 35 tuổi bắt đầu học nghề không phải là muộn, thậm chí là quyết định sáng suốt trong cuộc đời:

• Kinh nghiệm sống phong phú: Ở tuổi 35, bạn đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, tích lũy được vốn kinh nghiệm sống phong phú. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập mới và giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả hơn.

• Sự chín chắn và kiên trì: Thị trường lao động có rất nhiều người trẻ tuổi, năng động và nhiệt huyết. Tuy nhiên, bạn có những lợi thế riêng mà người trẻ chưa có, đó là kinh nghiệm và sự chín chắn.

• Mạng lưới quan hệ rộng rãi: Trong quá trình làm việc, bạn đã xây dựng được một mạng lưới quan hệ rộng rãi. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm mới và nhận được sự hỗ trợ từ những người xung quanh.

• Khả năng tự chủ cao: Ở tuổi 35, bạn đã có thể tự lập về tài chính và có khả năng quản lý thời gian hiệu quả để chủ động hơn trong việc học tập và rèn luyện kỹ năng.

• Thị trường lao động đa dạng: Hiện nay, thị trường lao động ngày càng đa dạng, với nhiều ngành nghề mới nổi và nhu cầu nhân lực cao. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một công việc phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

Rất nhiều học viên trên 30 tuổi, thậm chí 40, 50 tuổi vẫn quyết định theo học nghề tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội. Họ thường thuộc hai nhóm đối tượng chính:

• Nhóm thứ nhất: Những người đang đi làm thuê, mong muốn tự chủ cuộc sống và có một nghề nghiệp ổn định.

• Nhóm thứ hai: Người đã đạt được một số thành công nhất định trong sự nghiệp nhưng vẫn không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức và kỹ năng, mở ra những cơ hội phát triển mới.

Trường Dạy Nghề Bách Khoa có gần 30 năm kinh nghiệm đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật và thẩm  mỹ - làm đẹp. Điểm nổi bật của nhà trường là tỷ lệ thực hành lên đến 80%, giúp học viên nhanh chóng nắm vững kỹ năng thực tế.

Sau khi hoàn thành chuyên ngành học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề chuẩn chính quy và hỗ trợ tìm việc làm miễn phí. Đặc biệt, nhà trường luôn xây dựng lộ trình học tập tối ưu phù hợp với từng cá nhân để đạt hiệu quả học tập cao nhất.

35 tuổi bắt đầu học nghề không phải là muộn màng

35 tuổi không phải là giới hạn để bắt đầu lại. Với sự đam mê, quyết tâm và một lộ trình học tập phù hợp, bất kỳ ai cũng có thể thành công trong lĩnh vực mình yêu thích. Quan trọng là bạn có dám bước ra khỏi vùng an toàn và sẵn sàng đón nhận những thử thách mới hay không.

Có nên bỏ đại học đi học nghề không?

Dân văn phòng kiếm tiền từ nghề nail: Đi làm ban ngày, học nail buổi tối

01/10/2024

{Nguyễn Linh Anh} Chị hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline 0966391686 để phòng tuyển sinh hỗ trợ thông tin chi tiết hơn cho gia đình về chuyên ngành học nail ạ.

Nguyễn Linh Anh

01/10/2024

Tôi muốn đăng ký cho con gái học nail. Nhà trường tư vấn tôi nhé