TRƯỚC TIÊN: CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HAY TRƯỜNG DẠY NGHỀ 

Thực tế chứng minh đại học, cao đẳng không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Trong số hàng trăm ngàn người thất nghiệp có rất nhiều những cử nhân, kỹ sư thậm chí thạc sỹ, tiến sỹ. Bởi thế nên, điểm số hay tấm bằng không phải là thứ quyết định nghề nghiệp, tương lai của bạn.

Điều quan trọng nhất, bạn phải biết khả năng của mình đến đâu, nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp và đưa ra những quyết định thật đúng đắn trước khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Nếu chưa đủ tự tin về lực học của mình, hãy mạnh dạn tham gia các trường dạy nghề. Bởi thực tế cho thấy, những trường nghề không cho bạn tấm bằng đại học nhưng chắc chắn giúp bạn xây dựng định hướng tốt, mang đến một công việc đúng nghề với mức thu nhập cao. Dưới đây chúng tôi tổng hợp những nghề không cần bằng cấp nhưng vẫn đem lại cho bạn công việc ổn định và mức lương khá.  

KHÔNG BẰNG CẤP, HỌC NGHỀ GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG? 

1. Nghề sửa chữa điện tử  (bấm để xem thêm )

Những thiết bị điện tử như đầu đĩa, ti vi, đài… là không thể thiếu trong mỗi gia đình. Những vật dụng này khi đem sửa chữa không tốn kém nhiều chi phí như sửa chữa xe máy, ô tô. Nhưng số lượng thiết bị điện tử trong mỗi gia đình không hề ít. Bởi vậy khi theo nghề sửa chữa điện tử, bạn có thể sẽ bận tối mắt tối mũi với những đơn hàng sửa chữa không xuể.

Đặc thù của nghề sửa chữa điện tử chính là công nghệ thay đổi nhanh đòi hỏi bạn phải luôn học hỏi cùng những ngành nghề khác. Vậy nên tuy không cần bẳng cấp nhưng thợ sửa chữa điện tử cũng phải là người có khả năng học hỏi, có kiến thức thực sự, có lòng yêu nghề, trí thông minh và sự chịu khó. Một khóa hoc nghe sua chua điện tử bài bản thường kéo dài trong vòng 8 tháng. Sau khi học xong, học viên dễ dàng hành nghề với mức thu nhập 6 – 8 triệu/tháng.

Lớp học nghề sửa chữa điện tử điện lạnh chuyên nghiệp, bài bản hàng đầu tại Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

2. Nghề sửa chữa điện lạnh  (bấm để xem thêm)

Cũng như các thiết bị điện tử, điện dân dụng, những thiết bị điện lạnh đều rất cần thiết cho mỗi ngôi nhà. Các thiết bị điện lạnh hiện nay hầu hết được điều khiển bằng mạch điện tử. Do đó thợ sửa chữa điện lạnh cần phải nắm chắc kiến thức về điện và điện tử cơ bản thì mới có thể sửa được bảng mạch điện tử trong các máy.

Học nghề điện lạnh cho bạn cơ hội được làm việc trong các trung tâm sửa chữa điện lạnh, các khu công nghiệp, hoặc có thể đi xuất khẩu lao động. Nếu có vốn, học viên có thể tự mở cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị điện lạnh với thu nhập hàng tháng lên tới trên 30 triệu đồng . 

Học nghề sửa chữa điện lạnh hot nhất hiện nay - Lớp học hiện đại, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

3. Nghề sửa chữa điện thoại  (bấm để xem thêm)

Không phải nói quá khi nhận định rằng thời đại hiện nay chính là thời đại của những thiết bị điện thoại di động, smartphone, máy tính bảng. Những chiếc điện thoại di động đã trở thành vật bất ly thân của hầu hết con người. Không chỉ đơn thuần mang chức năng liên lạc, điện thoại di động được trang bị nhiều tiện ích hấp dẫn. Và điều tất nhiên, dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng điện thoại theo đó mà trở nên hot. Theo điều tra, thu nhập của thợ sửa chữa điện thoại tại cửa hàng rơi vào khoảng 8 – 15 triệu/ tháng.

Sự thay đổi chóng mặt, nâng cấp liên tục của các thế hệ điện thoại smartphone đòi hỏi công việc của thợ sửa chữa điện thoại phức tạp hơn rất nhiều. Học viên phải có trình độ văn hóa 12/12, thông minh, khéo tay, tinh mắt và tỉ mỉ, kiến trì. Bởi vậy những ai theo học nghề sửa chữa điện thoại di động, từ cơ bản đến nâng cao, cả phần cứng và phần mềm phải mất đến 5 tháng mới quen nghề.

Lớp dạy nghề sửa chữa điện thoại smartphone cung cấp kỹ thuật tay nghề cao cho tập đoàn Samsung Việt Nam

4. Nghề sửa chữa máy tính, laptop  (bấm để xem thêm)

​Nghề sửa chữa máy tính laptop cũng là nghề công nghệ được các công ty máy tính, điện máy săn đón với số lượng tuyển dụng rất lớn, hàng năm số đơn đặt hàng nhân sự ngày càng tăng, đào tạo không đủ nhu cầu nên kỹ thuật ngành này ra trường luôn được săn đón và có chế độ lương bổng hậu hĩnh.

Thông thường trước khi ra trường, các em đều ngắm được các nhà tuyển dụng tiềm năng và có nhiều điều kiện để cọ sát và phát triển năng lực của mình

Lớp dạy học nghề sửa chữa máy tính, laptop chuyên nghiệp đỉnh cao thu hút 1 lượng lớn học viên trên khắp cả nước

Nhu cầu tuyển dụng ngành máy tính laptop luôn ở mức cao

5. Nghề sửa chữa xe máy (bấm để xem thêm)

Không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam được bạn bè thế giới mệnh danh là “thiên đường của xe máy”. Xe máy là phương tiện đi lại phổ biến nhất, vậy nên nghề sửa chữa xe máy đã xuất hiện từ rất lâu và chưa bao giờ hết thời.

Nghề sửa chữa xe máy về cơ bản bao gồm công việc bảo dưỡng xe và sửa chữa xe.

Bảo dưỡng xe máy bao gồm: thường xuyên chạy thử, kiểm tra động cơ, chi tiết máy, thay các bộ phận khi cần.

Sửa chữa xe máy: thường là sửa đề, phanh, bộ hơi, phân phối khí và nhiều thứ khác.

Thu nhập của thợ sửa chữa xe máy rơi vào khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng. Các học viên sau khi tốt nghiệp khóa học hầu hết thường tự mở cửa hiệu hành nghề.

Một khóa học nghề sửa chữa xe máy tại trường dạy nghề kéo dài khoảng 4 tháng. Học viên sẽ học chương trình đầy đủ cả phần lý thuyết lẫn thực hành. Nội dung là những kiến thức kỹ thuật cơ bản liên quan đến cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động cơ, các hệ thống để bảo dưỡng và sửa chữa xe…

6. Nghề sửa chữa ô tô (bấm để xem thêm)

Bên cạnh nghề sửa chữa xe máy, có thể nói nghề sửa chữa ô tô là nghề rất có tương lai.
Dù hiện tại xe máy vẫn là phương tiện phổ biến nhất nhưng xu hướng sắp tới, sẽ có rất nhiều gia đình lựa chọn mua ô tô.  Dĩ nhiên đây là những người có nguồn thu nhập cao, tỉ lệ thuận với mức chi trả cho bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô. Bởi vậy, mức lương cho nghề sửa chữa ô tô cũng khá cao.

Nghề sửa chữa ô tô đòi hỏi người thợ phải có trình độ văn hóa tối thiểu 12/12, sức khỏe tốt, chịu khó tìm tòi, học hỏi. Đây là một nghề đòi hỏi chúng ta không chỉ vững kiến thức lý thuyết mà còn thuần thục thực hành.

Tại dạy nghề bách khoa, học viên sẽ được học chuyên sâu về động cơ, điện ô tô, gầm ô tô, điện ô tô chuyên sâu…nguyên lý hoạt động và cấu tạo của động cơ ô tô, động cơ. Những công việc phổ biến về nghề sửa chữa ô tô sẽ được thực hành nhiều để học viên làm quen, như tháo lắp bảo dưỡng các loại động cơ ô tô. Kiểm tra đo đạc các bộ phận, các chi tiết của động cơ…

Một mô hình đào tạo chuẩn Quốc tế của Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

Những nghề không yêu cầu bằng cấp nhưng tạo ra mức thu nhập đáng mơ ước mà chúng tôi nêu trên được đào tạo ở hầu hết các trường dạy nghề trên toàn quốc. Trường đào tạo nghề Bách Khoa cũng là một môi trường đào tạo nghề nổi bật nhất tại Việt Nam. Trong quá trình theo học nghề tại đây, học viên sẽ được rèn luyện khả năng lý luận, kỹ năng phân tích, kết hợp với thực hành chuyên sâu.

Đặc biệt chúng tôi giới thiệu miễn phí việc làm cho 100% học viên sau khi tốt nghiệp. Trung tâm đào tạo nghề Bách Khoa luôn nỗ lực trở thành môi trường tốt nhất, đào tạo chính xác những kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng đúng nhu cầu thị trường lao động cần.

Gọi ngay  0966 391 686 - 0969 583 686 - 0901 699 686

TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGHỀ BÁCH KHOA – MÔI TRƯỜNG TỐT NHẤT TẠI VIỆT NAM 

Địa chỉ: số 61 ngõ 295 Bạch Mai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline: (024) 38 638 999 – 0966 391 686 – 0969 583 686 – 0901 699 686

Email: daynghebachkhoa686@gmail.com 

Website: daotaonghebachkhoa.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaonghebachkhoa

Tag: đào tạo nghề, trường dạy nghề, trường nghề, dạy nghề bách khoa, day nghe sua chua, học nghề điện lạnh, học nghề điện tử, học nghề máy tính laptop, học nghề điện thoại, học nghề ô tô xe máy, làm nghề gì không cần bằng cấp, học nghề gì ...

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Facebook Youtube