Tấm bằng đại học không còn là bảo chứng cho tương lai thành công. Dưới đây là 3 nghề “hot” không yêu cầu bằng Đại học, nhưng mang lại thu nhập hấp dẫn dành cho phụ nữ. Ngay cả nam giới cũng có thể theo đuổi các ngành nghề này.

1. Học nghề phun xăm thẩm mỹ

Mỗi ngày, hàng triệu phụ nữ trên thế giới dành nhiều thời gian để trang điểm, tạo kiểu cho mắt, môi, lông mày và mí mắt của mình. Tuy nhiên, hình thức trang điểm thủ công không chỉ tốn thời gian mà còn không đảm bảo độ lâu dài và đẹp tự nhiên.

Phun xăm thẩm mỹ ra đời như một giải pháp thay thế cho việc trang điểm thủ công vốn tốn kém và luôn không mang lại kết quả như mong đợi.

Nghề phun xăm thẩm mỹ phát triển mạnh trên thế giới

Tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Châu Âu, nghề phun xăm thẩm mỹ đã tồn tại từ khá lâu và được biết đến như một ngành nghề chuyên nghiệp. Các chuyên viên làm việc trong lĩnh vực này đều được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp từ lý thuyết đến thực hành, đảm bảo chất lượng và an toàn cho khách hàng.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, nghề phun xăm thẩm mỹ vẫn còn khá mới mẻ và chỉ thực sự phát triển mạnh trong vài năm gần đây. Chính vì vậy, đội ngũ chuyên viên phun xăm vẫn còn ít và chưa đủ để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Điều này tạo ra một cơ hội lớn cho những ai quan tâm và muốn theo đuổi ngành nghề này mà không cần phải có tấm bằng đại học.

2. Học nghề spa chăm sóc da

Trong thời đại ngày nay, với nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng tăng cao, nghề spa chăm sóc da đang trở thành một trong những ngành nghề phát triển nhất.

Một chuyên viên spa phải thực hiện các liệu pháp cơ bản như làm sạch da, tẩy tế bào chết, massage, và các liệu pháp chuyên sâu khác

Dù nền kinh tế đang gặp khó khăn và nhiều ngành phải cắt giảm nhân sự, các trung tâm thẩm mỹ vẫn liên tục tuyển dụng chuyên viên với số lượng lớn. Điều này là minh chứng cho sức hút và tiềm năng phát triển của ngành spa chăm sóc da.

Để làm việc trong nghề spa chăm sóc da, bạn cần có một tay nghề vững chắc, được học qua các khóa đào tạo chuyên ngành. Các khóa đào tạo này giúp bạn nắm vững kiến thức cần thiết về làm đẹp, hiểu biết về các loại da và vấn đề da thường gặp, cùng với kỹ năng thực hành để thực hiện các phương pháp chăm sóc da hiệu quả.

Cùng với sự phát triển của công nghệ và xu hướng làm đẹp, các phương pháp và công nghệ chăm sóc da cũng liên tục được cập nhật và cải tiến. Điều này đòi hỏi các chuyên viên phải luôn cập nhật kiến thức và kỹ năng mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

3. Học nghề make up trang điểm

Trong thời đại hiện đại, nghề make-up trang điểm không chỉ giới hạn ở việc làm việc tại các cơ sở làm đẹp nhỏ lẻ hoặc tự kinh doanh. Thực tế, cơ hội việc làm trong ngành này đang rất rộng mở và đa dạng.

Mọi người có nhiều lựa chọn hơn về công việc trong ngành, từ trang điểm tại các sự kiện lớn như show thời trang, sự kiện quảng cáo, cho đến trang điểm cho diễn viên trên phim trường,...

Nghề make up có thu nhập khá cao do nhu cầu thị trường lớn

Trong một thị trường lao động ngày càng cạnh tranh như hiện nay, việc chỉ có tay nghề không đủ để thành công. Điều quan trọng là bạn phải có kiến thức nền tảng, tính sáng tạo, đồng thời liên tục học hỏi và cập nhật kiến thức để thích ứng với sự biến đổi nhanh chóng của thị trường lao động.

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội luôn tạo ra các chương trình học sát với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Do vậy, học viên được trang bị những kỹ năng và kiến thức mà doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Đội ngũ chuyên gia kèm cặp sát sao từng học viên cho đến khi ra nghề

• Trường liên tục cập nhật chương trình học để phù hợp với sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp. Học viên sẽ tiếp cận với những xu hướng mới nhất và trở thành những người có năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động.

• Thực hành chiếm 90% thời lượng học. Học viên rèn tay nghề trên mẫu giả và mẫu thật không giới hạn

• Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hiểu thị trường, hiểu nhu cầu của khách hàng. Họ chia sẻ trải nghiệm cá nhân để học viên vừa phát triển kỹ năng chuyên môn, vừa phát triển kỹ năng mềm.

• Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội cũng đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất hiện đại. Phòng học và phòng thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị và công cụ mới nhất.

• Trường hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp. Chỉ cần chăm chỉ, bạn sẽ không lo thiếu việc làm trong tương lai.

Xem thêm: Hè đến, cha mẹ hào hứng đầu tư cho con học ngành làm đẹp

Chi tiết lộ trình đào tạo các chuyên ngành làm đẹp, bạn tham khảo tại đây. Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0966391686 - 0969583686 - 0901699686.

22/04/2024

{My} Chào em, để biết thông tin chi tiết của khoá nail và phun xăm, em vui lòng liên hệ tới hotline 0966391686 hoặc tới trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội để nghe tư vấn và đăng ký học nha

My

22/04/2024

Em muốn đăng ký khóa nail và phun xăm ạ

22/04/2024

{Thảo Tiên} Chào Tiên, khóa học Spa chăm sóc da tại trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội dự kiến khai giảng vào ngày 10/5/2024. Tiên để lại thông tin số điện thoại để nhà trường hỗ trợ cụ thể hơn nhé.

Thảo Tiên

22/04/2024

Lịch học lớp chăm sóc da bao giờ khai giảng thế ạ.